Các dấu hiệu và triệu chứng để nhận biết bệnh lậu

Thông thường thời gian ủ bệnh của khuẩn kéo dài từ 3-5 ngày (có một số trường hợp có thể kéo dài 2-3 tuần), sau đó người bệnh mới bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng của bệnh. Khi một người bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh sẽ có những biểu hiện, triệu chứng như sau:

Đối với nữ giới: Ở nữ giới, thường diễn biến khá âm thầm, lặng lẽ nên thường khó để nhận biết. Cũng chính vì vậy, mức độ của trên cơ thể nữ giới thường khá nặng. Nhiều trường hợp do không nhận ra mình đã nhiễm khuẩn lậu nên vô tình lây sang cho bạn tình. Những dấu hiệu cơ bản khi biểu lộ ra trên người nữ thường thấy như:

Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục, kèm mùi hôi hoặc có lẫn máu.
Ra nhiều khí hư, mùi hôi tanh, ẩm ướt, bên trong âm đạo, cổ tử cung bị sưng phù, tấy đỏ.
Ngứa bộ phận sinh dục, bụng dưới đau âm ỉ, khi quan hệ tình dục hoặc khi đưa ngón tay vào sẽ thấy đau rát.
Toàn bộ vùng xương chậu đau nhức, cơ thể thường suy nhược, sốt cao, buồn nôn, mệt mỏi.
Đối với nam giới: Ở nam giới bệnh thường tiến triển nhanh hơn, thông thường từ 3 – 5 ngày là người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng điển hình như sau:

Tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần, liên tục có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi khi đi tiểu thì thấy đau buốt, nước tiểu ra nhỏ giọt.
Nước tiểu đục, hôi khai nồng nặc, có lẫn theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra, nhất là vào buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy.
Lỗ sáo sưng tấy, đỏ, ngứa ngáy khó chịu, thường có mủ trắng đục và dịch nhầy chảy ra liên tục như nhựa chuối.
Đau dữ dội ở bên trong bộ phận sinh dục, vùng sống lưng, bụng dưới.
Khi quan hệ tình dục sẽ rất đau đớn, xuất tinh cũng thấy đau và có thể xuất tinh ra máu.
Cơ thể người bệnh thường thấy ớn lạnh, sốt, mệt mỏi, nổi hạch bẹn.
Các dấu hiệu của bệnh lậu tại cơ quan sinh dục cũng khá giống biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo. Còn đối với khuẩn lậu khi bị nhiễm tại miệng hoặc hậu môn thì thường có các triệu chứng như khoang miệng hoặc hậu môn đau rát, lở loét, chảy mủ, đau đớn kéo dài, ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu.

Tác hại của bệnh lậu đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh là rất nghiêm trọng, đặc biệt ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình. Biện pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh lậu là quan hệ tình dục lành mạnh, không tiếp xúc với gái mại dâm, sử dụng bao cao su trong trường hợp quan hệ tình dục với người mà mình không nắm rõ cuộc sống, sức khỏe của người đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *