Làm tình bao nhiêu là hợp lý

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản các chuyên gia tình trường ngừng thắc mắc câu hỏi này. Gần đây, một nghiên cứu được tái lưu hành được thực hiện bởi tạp chí Playboy, giữa các đại lý khác, với nỗ lực để xác định mức độ vừa đủ ở nhiều lứa tuổi. Tần suất trung bình ở tuổi 18-29 là 112 lần/năm, hoặc 2 lần/tuần, trong khi con số này là 69 cho những người ở độ tuổi 40-49 và hơn nữa.

Thế nhưng có một vấn đề hiển nhiên là câu hỏi này chắc chắn có câu trả lời chính xác. Khi hỏi câu “bạn nên làm tình bao nhiêu là đủ”, thì câu hỏi chính là: càng nhiều càng tốt.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học cố gắng xác định liệu có một con số lý tưởng cho tần suất làm tình hay không. Nghiên cứu phát hiện ra rằng thường có xu hướng giảm sau khi kết hôn – không phải bởi vì sự thiếu hứng thú, mà bởi vì những trách nhiệm khác trong cuộc sống, chẳng hạn như việc có con, ảnh hưởng đến các hoạt động . (Khi các bạn tra google một cách điên cuồng: làm sao để loại bỏ vết phân bám trên tường” vào 3 giờ sáng trong khi các bà vợ với đôi mắt giận dữ, thiếu ngủ lùng sục xung quanh giống như Claire Danes trong phim Homeland thì là thứ cuối cùng mà bạn nghĩ đến).

Ngoài những trách nhiệm đó, những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng có một lần bạn nên làm tình cụ thể trong một tuần, với một nghiên cứu chỉ ra rằng 1 lần/tuần là đủ để đạt được sự hạnh phúc (mặc dù đó là loại hạnh phúc như thế nào – hạnh phúc trong hôn nhân? Cá nhân? Một cảm giác chung chung về sự giác ngộ tâm linh bởi những chuyên gia thể hình trên Instagram và những người không đi giày đến cửa hàng tiện lợi 7-eleven là chưa rõ ràng).

Tuy nhiên, vấn đề là nó dựa và ý tưởng có một hằng số phù hợp với tất cả mọi người. Dường như có những ý tưởng rộng rãi rằng duy trì một đời sống tình dục lành mạnh giống như một bệnh nhân tiểu đường duy trì lượng đường huyết vậy: nếu chìm đắm quá hoặc phớt lờ thì bạn có thể bị gặp nguy hiểm. Mặc dù có một vài nghiên cứu ủng hộ ý tưởng rằng đạt nhiều cực khoái một tuần có lợi cho sức khỏe của bạn. Chẳng có lý do gì để tin rằng có một chỉ tiêu cho việc giao hợp âm đạo, và cũng chẳng chắc chắn rằng chỉ tiêu này biến bạn trở thành một người bạn trai hay chồng kém cỏi. (Nếu nàng đang làm việc, bị ốm, căng thẳng hoặc đi công tác – biết gì không? Chúa sinh ra cho bạn đôi tay và Jim Beam và Kleenex sản xuất ra khăn giấy siêu mềm là có lý do cả đấy)

Trong nền văn hóa của chúng ta, có cảm giác rwanfg bạn phải làm tình với số lần nhất định để duy trì trạng thái cân bằng trong mối , và có nguồn thông tin có thể cho bạn biết, với sự chắc chắn của toán học tính cho bạn con số chính xác. Thế nhưng, nếu chúng ta thực sự trung thực, ở những người khác nhau thì con số sẽ khác nhau.

Thực tế, đối với những người đã kết hôn, có một phạm vi rộng lơn: theo tờ New York, mặc dù 34% cặp đôi đã kết hôn làm tình 2-3 lần/tuần thì 15% không làm tình trong vòng 6 tháng tới một năm. Có nhiều lý do cho chuyện này bao gồm những căng thẳng công việc, có con, mức độ hóc-môn sau sinh. Thế nhưng cho dù lý do là gì, chúng phổ biến hơn là bạn tưởng.

Thế mới nói, bạn có thể đang trong trường hợp đáng báo động nếu đời sống tình dục giảm một cách đáng kể mà chẳng vì lý do gì. Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn tàn tạ với tần xuất, thì đó có thể trở thành vấn đề đáng ngại. Tuy nhiên, việc cố gắng làm tình theo một lịch trình dày đặc không phải là một vấn đề bởi vì đó vấn đề này dường như mọi cặp đôi trên thế giới đều gặp phải.

Vì vậy, nếu bạn không phải là Leonardo Dicarprio và dương vật của bạn không bị ngứa rát thì không cần phải lo lắng liệu bạn quan hệ tình dục đủ mà hãy lo lắng xem chất lượng tình dục có tốt cho cả bạn và đối phương hay không?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *